Home / Đỗ Thu Hiền Là Ai / ĐỖ THU HIỀN LÀ AI? Nghèo đói nó dường như thầm đánh cắp đi tuổi thơ trong trẻo của Hiền.

ĐỖ THU HIỀN LÀ AI? Nghèo đói nó dường như thầm đánh cắp đi tuổi thơ trong trẻo của Hiền.

Ai cũng mong muốn có một tuổi thơ đẹp

Trong cuộc sống, có một điều bạn không bao giờ với tới được, đó là ngày mai, và cũng có một điều bạn không bao giờ tìm lại được, đó là ngày hôm qua. Bạn cũng có thể cho đó là ký ức, là tuổi thơ, là tất cả những gì đã nằm lại miền đất mang tên quá khứ. 

Đó là năm học lớp 3, sự cơ cực bộn bề nó đã khiến mình không còn thời gian để vui chơi như những đứa trẻ cùng xóm, hoàn cảnh nghèo đói của gia đình nó như thầm đánh cắp đi tuổi thơ trong trẻo ấy. 

Mình nhớ, cuối năm lớp 3, từ biến cố dịch cúm gia cầm cướp đi bầy vịt và câu chuyện đóng bi làm ghạch của gia đình bị thua lỗ. Khiến cho gia đình lại lâm vào tình trạng túng quẫn rồi chính cái sự túng quẫn nghèo khó ấy đã làm rạn thêm mối quan hệ giữa bố và mẹ, họ thường xuyên cãi nhau, khó lại càng khó.

Cái gì đến nó cũng đến, để khắc phục tình trạng ấy bố mẹ đã phải bán đi căn nhà ngoài mặt đường vào sâu trong xóm mua căn nhà khác nhỏ hơn kiếm vốn trang trải cuộc sống. Thế là việc chăn vịt với bố cũng dừng, mình qua phụ bố mẹ làm đồng và việc nhà. Hàng ngày ngoài giờ đến trường, mình phải nấu cơm, giặt đồ, đưa em đi học, chiều thì đi làm đồng với bố mẹ đến tối mới về.

Rồi thời gian cũng trôi qua đứa em kế là Vững cũng đủ lớn để ở nhà trông em. Khi đó ngoài việc đồng áng thì lại đi bắt ốc, bắt cua, mót khoai, mót sắn. Không khi nào ngơi việc. Tuổi thơ của mình gắn với những công việc như thế, nhớ những lúc đi mò cua vô tình gặp phải hang rắn, chỉ biết vắt chân lên cổ mà chạy. Tim đập thình thịch chân run như mới gặp ma vậy, nhớ lại bây giờ vẫn còn sợ.

Hiền cũng đã tùng đi mò cua bắt ốc như thế!

Rồi khi đi phụ đồng với bố, với sức mình lúc bấy giờ cũng chỉ phụ được một phần, nếu bố mẹ gieo mạ được ba hàng thì cũng làm được một hàng. Ngoài trồng lúa nhà mình còn trồng rất nhiều hoa màu (đậu, đỗ, khoai lang, ngô, mì, rau ) chiều nào mẹ cũng giao cho hai cái thùng doa nước ra đồng để tưới cho hoa màu và cứ thế hai tay hai gầu nước nặng đi từ luống này đến luống khác, làm riết khiến hai tay nổi cơ bắp cuồn cuộn.

Vậy nên mình không có được bờ vai thon gọn như những cô gái khác là thế. Còn đến mùa gặt, lại phụ bố mang lúa về nhà. Trên đầu cô bé mới học lớp 4 lớp 5 các bạn thử tưởng tượng xem với một bó lúa gần bằng mình lúc ấy, đội bó lúa lên đầu về đến nhà mà mồ hôi nhễ nhãi, phần thì khát nước phần thì nặng.

Về đến nhà thả được bó lúa xuống cảm giác như lớn thêm một khúc, lâng lâng như lên thiên đàng, mình từ nhỏ vốn đã ốm yếu, gầy còm, làm gì cũng chậm chạp hơn người khác, vì thế mẹ thường hay la mắng, so sánh với đám bạn cùng trang lứa, mẹ luôn nói: “tao nuôi mày uổng cơm gạo, mày nhìn mấy đứa con nhà người ta đi, làm gì mà chậm như rùa”.

Lúc đó nước mắt lại rơi vì tủi thân, trong suy nghĩ lúc bấy giờ cứ như mình là “CON GHẺ” của mẹ sao ấy, sao mẹ lại ghét mình vậy, không động viên mà còn nói như vậy. “ĐỨA CON GHẺ” xuất hiện trong đầu mình kể từ đó.

Rau luộc chấm mắm mà ngày xưa Hiền ăn thường xuyên

Chưa hết trong mỗi bữa cơm thì chỉ có mỗi rau luộc chấm mắm, cơm thì một phần cơm hai phần khoai hoặc sắn. Không ăn thì đói mà ăn thì nghẹn, khó nuốt. Có mùa phơi sắn không khô, bị mốc, cũng phải ăn. Nói đến việc ăn uống mình muốn các bạn hiểu được hoàn cảnh khi đó của gia đình mình như thế nào?

Lúc ấy, chỉ ăn được hai bữa cơm độn sắn, một bữa cháo. Bữa sáng ăn ít cơm chẳng đủ lót dạ dầy, bữa trưa thì nhiều hơn một chút còn bữa tối thì ăn toàn cháo…Mẹ thì luôn cho các em được ăn cơm nhiều hơn. Còn mình chỉ được ăn ít cơm đa phần sắn với khoai.

Nên mình cảm thấy rất tủi thân, và luôn cho rằng mình là đứa “con ghẻ”. Ăn cháo cũng vậy, có lúc thì cháo với khoai, sắn có lúc có cả cải bắp nữa. Và lúc nào mình với bố mẹ cũng ăn phần dở nhất. Chính vì vậy mà mình muốn sau này đi làm có thật nhiều tiền để cuộc sống mình đỡ khổ hơn.

Hien Van Spa
Hạnh phúc mà tạo hóa mang đến bên Hiền bấy giờ chính là ông xã của Hiền

Tuổi thơ của mình không thơ mộng nhưng nó đã mang đến sự cứng cỏi và bản lĩnh trong mình, ước mơ kiếm thật nhiều tiền để không phải chịu khổ như lúc nhỏ đã in sâu trong tâm trí của mình từ lúc này. Câu chuyện của mình vẫn còn nhiều biến cố lắm! ở phần sau mình sẽ kể câu chuyện ĐƯỢC ĐI HỌC là một thứ xa xỉ với mình. Nhưng mình luôn cố gắng tìm mọi cách để được đi học.

Hiền sẽ chia sẻ câu chuyện ấy ở phần tiếp theo. Mọi người nhớ đọc nhé. Cám ơn mọi người đã đọc bài viết chia sẻ này của Hiền!

ĐỖ THU HIỀN
Hotline: 0903 887 049 – 0903 882 543
Chuyên gia điều trị mụn – Chủ sáng lập Hiền Vân Spa
Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, quận Tân Bình, tp HCM
Email: hienvanspa@gmail.com
Website: https://www.trimunchuyensau.com/ VÀ hienvanspa.com
Fanpage: https://www.facebook.com/spahienvan/

About Đỗ Thu Hiền

Tôi yêu làn da bạn như những thiên thần bé nhỏ của tôi

Check Also

Vạn Lời Cảm Ơn❗Cảm Ơn Khách Yêu Của Hiền Vân Spa

Con đường thành công nào cũng đầy chông gai,thử thách. Vì lẽ đó, những khách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903887049