Home / Chưa được phân loại / LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐEM LẠI LỢI NHUẬN CHO SPA (PHẦN 2)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐEM LẠI LỢI NHUẬN CHO SPA (PHẦN 2)

Do Thu Hien.
Đỗ Thu Hiền – chủ sáng lập Hiền Vân Spa

PHẦN 2: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ LỢI NHUẬN KHI MỞ SPA.

Theo kinh nghiệm mở spa của Hiền thì việc làm này rất quan trọng, bởi nó sẽ là bước đệm để bạn có sự trải nghiệm và hình dung kiến thức spa làm đẹp để hiểu rõ trong tương lai mình sẽ làm gì và cần những gì. Bạn sẽ có định hướng cũng như các bước tiến giúp spa đi vào hoạt động và đem lại lợi nhuận. Bạn cũng có thể đi từ một nhân viên bình thường ở một spa nào đó để học hỏi kinh nghiệm và làm quen với việc làm của một spa.

Nếu bạn có sự tự tin về lĩnh vực này rồi thì không cần phải học. Tuy nhiên, muốn giỏi nghề và nắm bắt hết tất cả các khâu thì học là thượng sách.

Tính được số vốn Spa bình dân của mình

Vốn là điều không thể thiếu nếu bạn muốn mở spa. Tùy thuộc vào quy mô spa mà bạn muốn mở sẽ quyết định đến việc mở spa cần bao nhiêu tiền để đầu tư hiệu quả.

Bạn cần phải nghĩ đến số vốn bỏ ra để mua trang thiết bị, máy moc và các vật dụng có liên quan đến công việc của mình.

Nếu bạn đang muốn mở một spa nhỏ thì lúc đầu không cần thuê nhân viên hoặc có thể thuê 1 vài người nếu bạn đủ điều kiện. Sau khi phát triển có lợi nhuận thì bạn cần thuê thêm nhân viên để hỗ trợ

Quy mô của Spa mini sẽ hoạt động

Muốn kinh doanh có lợi thì cần cần xác định rõ loại hình nào phù hợp nhất. Bởi khi xác định xong thì mới có các bước tiếp theo như: đầu tư cả về trang thiết bị máy móc hay sản phẩm mỹ phẩm chuyên dụng cho từng loại hình kinh doanh. Nếu không tìm hiểu kĩ và có quyết định chính xác trong định hướng thì bạn không thể kiểm soát được nguồn vốn, hiệu quả không như mong muốn.

Địa điểm mở Spa

Kinh nghiệm mở spa nhỏ bình dân cho bạn là bạn nên tìm địa điểm tại các vị trí bên cạnh nhưng cửa hàng đông khách, những nơi nhiều phụ nữ thường lui tới như: nhà văn hoá, phòng tập thể dục, shop quần áo nữ, trường mẫu giáo, khu văn phòng nhiều dân công sở… Tại những vị trí đó, nhiều khách hàng là nữ lui tới qua lại, bạn sẽ có cơ hội thu hút họ vào sử dụng dịch vụ spa của mình và phát triển thương hiệu nhanh chóng hơn.

Muốn mở SPA cần chuẩn bị những gì ?

Học và lấy chứng chỉ hành nghề spa

Trước khi có ý định mở 1 spa tại nhà chăm sóc bạn cần tham gia 1 khóa học spa chăm sóc da ngắn hạn hoặc dài hạn. Khi đã tham gia học thì bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết và định hướng chắc cho mình các bước đi để xây dựng cho mình một spa tại nhà theo tiêu chuẩn.
Nếu không muốn tham gia các khóa học được tổ chức thì bạn có thể xin làm học việc hoặc làm nhân viên ở 1 spa để được học hỏi kinh nghiệm. Đây là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể “thâm nhập” vào nơi kinh doanh spa của đối thủ, học hỏi cách mà họ kinh doanh spa, họ chăm sóc cũng như quản lý spa của họ. Nếu khéo léo, bạn hoàn toàn có thể có được cho mình nguồn khách hàng cũng như lôi kéo những nhân viên giỏi về với mình.
Việc làm nhân viên spa với các kiến thức không bao giờ là dễ dàng và coi thường dù cho là các bước chăm sóc da cơ bản nhất. Bạn cần phải am hiểu và giỏi nghề thì mới làm tốt được, hoặc không, bạn phải có người nhân viên giỏi nghề hỗ trợ sát cánh bên mình. Nhưng ở những bước đầu tiên, bạn chưa có tiềm lực kinh tế mạnh để có thể chiêu dụ nhân tài về làm cho mình thì hãy tự thân vận động nhé!

Chuẩn bị vốn để mở spa

Cách làm spa tại nhà quy mô nhỏ, bình dân tại nhà cũng cần có vốn ban đầu không phải là ít, bạn cần ít nhất từ 50 tiền vốn để mua máy móc, thiết bị, mỹ phẩm và sắm sửa cơ sở vật chất… Nếu ban đầu mình bạn làm thì không cần thuê nhân viên, sau này khi khách đông hơn, bạn sẽ cần thuê thêm nhân viên hỗ trợ.
Với mô hình spa thì bạn không cần phải đi tìm địa điểm nếu nó đã tốt. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn cũng có thể thuê một căn biệt thự cao cấp nào đó với mức giá 20-30 triệu một tháng để kinh doanh spa. Sau đó, hãy bắt tay vào mua sắm máy móc, trang trí spa phù hợp với việc kinh doanh spa của mình. Thông thường một căn spa tại nhà không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần ban đầu 2 – 3 giường để dành cho khách, máy xông hơi, máy hút mụn, máy thải độc chì, các mỹ phẩm chăm sóc da mặt, đắp mặt…

Các sản phấm mỹ phẩm chăm sóc da nên chọn dòng có uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chiết xuất thiên nhiên. Nếu bạn có sản phẩm gia truyền thảo dược thì sẽ tạo điểm khác biệt vượt trội riêng sẽ khiến khách hàng muốn tìm đến bạn nhiều hơn.

Xem khách hàng muốn dịch vụ gì ở một spa

Để biết được khách hàng muốn gì, sẽ sử dụng dịch vụ gì ở một căn spa tại nhà, bạn có thể tìm hiểu xung quanh xem dân số như thế nào, có nhiều phụ nữ không, khu văn phòng hay dân cư nhiều bà nội trợ, thu nhập trung bình trong khoảng bao nhiêu, xung quanh có cơ sở làm đẹp nào không, họ chuyên làm dịch vụ gì…. Từ bài khảo sát sơ bộ, bạn có thể chọn lựa cho mình dịch vụ chăm sóc chủ đạo và mức giá phù hợp với mặt bằng chung.
Thông thường đối với một spa, bạn hãy tập trung vào các bước chăm sóc da và chăm sóc điều trị mụn. Bạn sẽ không được thực hiện các thủ thuật dao kéo, bơm chích, tác động y học nếu không có đủ điều kiện và pháp lý. Mọi việc làm trái pháp luật kinh doanh đều hết sức nguy hiểm và sẽ khôn lường nếu để lại hậu quả xấu cho khách hàng.
Và cuối cùng, tuy là thiết kế spa gia đình nhưng bạn cũng nên trang bị cho mình phần mềm quản lý Spa giúp việc quản lý thu chi và quản lý kho vật tư được dễ dàng hơn.
Bên cạnh đó, việc lưu lại thông tin khách hàng và quá trình điều trị cũng sẽ giúp Spa chăm sóc lại những khách cũ sau này.

Muốn mở SPA cần bao nhiêu tiền

Tùy vào khả năng tài chính, nhu cầu và loại hình đầu tư của bạn ra sao sẽ có mức vốn tương xứng cần phải bỏ ra.

Hai hạng mục chính bắt buộc phải có

Như đã nêu ở bên trên, quy mô và mức chi phí sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của chủ cơ sở . Spa bao gồm 2 không gian cơ bản sau:

 • Phòng tiếp khách: phòng chờ, tư vấn khách hàng, nơi để khách hàng thư giãn trong thời gian đợi.
 • Phòng dịch vụ: phòng gội đầu, phòng xông hơi, phòng chăm sóc thư giãn, xông hơi, phòng vật lý trị liệu…

Mức chi phí đầu tư cho phòng khách

 • Quầy tiếp tân, tủ đựng tài liệu: 8.000.000 VNĐ.
 • Bộ sofa tiếp khách ( nên mua loại phù hợp với không gian, phong cách): 10.000.000 VNĐ.
 • Một tủ kính dùng để trưng bày sản phẩm: 4.000.000 VNĐ.
 • Dán tường: 1.000.000 / cuồn. phòng 30 thì phải 3 cuộn 3.000.000 VNĐ.
 • Trang trí quầy thu ngân , biển hiệu quảng cáo: 5.000.000 VNĐ.
 • Máy lạnh: 10.000.000 VNĐ.
 • Trải thảm hoặc sàn gỗ: 350.000/m2 VNĐ.
 • Hoa giả và các hạng mục cần trang trí khác: 8.000.000 VNĐ.

Tổng chi phí: hơn 57.000.000 VNĐ.

Dự trù kinh phí – Phòng dịch vụ với quy mô 2 giường

 • 2 giường gỗ : 5,000,000 VNĐ /2 cái
 • 1 giường một bộ khăn : 700,000 VNĐ.
 • Một tủ để đồ : 3,000,000 VNĐ.
 • Bộ rèm ngăn cách : 2,000,000 VNĐ.
 • Giấy dán tường : 1,100,000 vnđ/ 1 cuộn, phòng 30m2 cần 3 cuộn 3,500,000 VNĐ
 • Một kệ inox dạng bánh xe đẩy đi được : 500,000 vnđ/ 1 cái . 2 cái 1,000,000 VNĐ
 • Các trang trí khác : 3,000,000 VNĐ
 • Máy lạnh 1hp: 8,000,000 VNĐ
 • Sàn gỗ : 350,000 VNĐ /1m2 . Phòng 20m2 ~ 7,000,000 VNĐ

Đầu tư thiết bị máy móc khi mở SPA

Một cơ sở kinh doanh spa muốn thu hút được nhiều khách hàng cần phải có sự đầu tư nghiêm túc về trang thiết bị phụ vụ. Yêu cầu của các khách hàng ngày càng cao, giá cả không phải là vấn đề quan trọng, chủ yếu là chất lượng dịch vụ, máy móc phải hiện đại nhằm đảm bảo mức độ an toàn, vì các loại máy móc phục vụ trong lĩnh vực spa phải tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người.

Một số dịch vụ thông dụng trong spa cần phải có sự hỗ trợ của thiết bị như: , trẻ hóa da, điều trị mụn, trị nám, sẹo, nâng cơ V-line , triệt lông vĩnh viễn …nếu không trang bị những loại thiết bị này sẽ không thực hiện được các dịch vụ như trên.

Chọn loại mỹ phẩm cũng là một sự bổ sung quan trọng, khi khách hàng đến spa của bạn điều họ cảm thấy hài lòng là các loại mỹ phẩm dùng để cung cấp dinh dưỡng cho da phải thật sự chất lượng.

Tùy từng loại mỹ phẩm chuyên biệt, kinh phí mà sẽ có mức giá đầu tư giao động từ 40 đến 50 triệu.

Chi phí bắt buộc phải đóng hàng tháng khi kinh doanh SPA

 • Chi phí thuê mặt bằng.
 • Chi phí chi trả cho điện nước, bảo trì thiết bị
 • Chi phí mỹ phẩm
 • Chi phí cho nhân viên trong spa.
 • Chi phí dành cho các dịch vụ markting, quảng báthương hiệu online ( phần này rất quan trọng)
 • Chi phí khấu hao tài sản

Loại chi phí này dao động từ 30 đến 200 triệu 1 tháng (với những trung tâm spa cỡ nhỏ mức phí có thể dao động từ 40-50 triệu).

Đỗ Thu Hiền người sáng lập Spa Hiền Vân

Đỗ Thu Hiền – Chủ sáng lập Hiền Vân Spa
Chuyên gia điều trị mụn
Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, Tân Bình. 
Hotline:0903 887 049 – 0903 882 543
Facebook: Đỗ thu Hiền
Zalo : 0903 887 049
Youtube: Hiền Vân Spa
Email: hienvanspa@gmail.com
Website: https://www.trimunchuyensau.com/
https://dothuhien.com
https://hienvanspa.com
Fanpage: https://www.facebook.com/spahienvan/ 

About Đỗ Thu Hiền

Tôi yêu làn da bạn như những thiên thần bé nhỏ của tôi

Check Also

cách trị thâm mụn an toàn

Bật mí cách trị thâm mụn an toàn bằng nguyên liệu thiên nhiên

Không có gì ác mộng hơn khi làn da xuất hiện nhiều mụn thâm khiến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903887049