Đỗ Thu Hiền – Người sáng lập Hiền Vân Spa

Muốn mở SPA trước tiên BẠN cần làm những gì?

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề SPA Hiền xin chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản nhất để chuẩn bị cho việc mở một Spa.

Đầu Tiên là Chứng chỉ hành nghề spa

Nhiều bạn thắc mắc rằng mở spa có cần giấy phép hay không? Thực tế thì dù spa lớn hay nhỏ thì bạn cũng phải đăng kí kinh doanh tại các phòng đăng kí kinh doanh. Đây là một trong những quy định chung của pháp luật khi muốn mở spa. Nếu bạn không hiểu về chứng chỉ hành nghề này thì có thể liên hệ đến các công ty luật hoặc văn phòng đại diện để tư vấn cụ thể hơn.

Dự trù thiết bị máy móc và mỹ phẩm chuyên dụng

Một trong những chia sẽ về kinh nghiệm mở spa nhỏ của chúng tôi đó là nên cần mua sắm máy móc, trang thiết bị spa phù hợp với việc kinh doanh của mình. Thông thường 1 spa bình dân tại nhà không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần ban đầu 2 – 3 giường để dành cho khách, máy xông hơi, máy hút mụn, máy thải độc chì, các mỹ phẩm chăm sóc da mặt, đắp mặt… là được.

Bạn nên lựa chọn mua mỹ phẩm để hỗ trợ việc làm đẹp cho spa tại các công ty có uy tín chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tốt nhất là nên sử dụng duy nhất một dòng sản phẩm của một công ty mỹ phẩm nào đó

Thiết kế trang trí nội thất cho Spa

Vì bạn chỉ có một không gian nhỏ nên việc bố trí sao cho khuôn viên spa trở nên rộng rãi là điều vô cùng cần thiết. Không gian sẽ trở nên rộng hơn nếu bạn biết cách bố trí các dụng cụ sao cho hợp lí.

Bạn chỉ cần trang trí những tấm rèm mỏng màu kem hoặc màu trắng. Ngoài ra, trong thiết kế spa mini của bạn cần chú ý đến gam màu phối hợp. Bạn có thể dùng những màu thiên nhiên như màu kem cho phong cách nhẹ nhàng, màu nâu cho không gian thêm ấm cúng, gần gũi hoặc xanh lá cho gian phòng thêm năng động, trẻ trung.

Bên cạnh việc trang trí cho spa bạn nên để ý tới mùi hương. Đây sẽ là một trong những tiêu chí được chú trọng nhất trong thiết kế spa. Bởi một trong những nguyên lý khi thiết kế spa là tác động vào khứu giác để lay động cảm quan của khách hàng.

Thiết kế bảng hiệu logo

Cho dù là một spa nhỏ đi chăng nữa thì cần phải có nhãn hiệu, có logo riêng như thế thì mới thu hút được sự chú ý của khách hàng. Nên đặt tên thân thiện, dễ nhớ mà bao hàm được dịch vụ chăm sóc da mặt của bạn, đó cũng là thương hiệu để bạn xây dựng dài lâu.

Thâm mụn và cách chữa trị
Hiền vân Spa

Marketing quảng cáo tạo thương hiệu của Spa ( TÊN MÀ BẠN CHỌN ĐỒNG HÀNH CÙNG SPA CỦA MÌNH)

Giai đoạn đầu bạn có thể PR trong bạn bè, người thân, họ hàng, nhờ họ giới thiệu khách, lâu dần bằng uy tín của mình bạn có thể có khách quen và các mối hàng thường xuyên mở rộng hơn. Có thể kết hợp quảng cáo trên FB, diễn đàn để nhiều người biết đến bạn hơn. Nếu được thì bạn nên thiết kế riêng cho spa một website riêng để đăng tin tức và quảng cáo.

Những hạng mục quan trọng cần đầu tư khi mở spa bạn nên biết

  • Nếu bạn có khả năng tự thiết kế sẽ là một lợi thế, nhưng tốt nhất là bạn nên thuê một đơn vị thiết kế spa chuyên nghiệp để thực hiện việc này.
  • Phòng tiếp khách và phòng dịch vụ là không thể thiếu cho một trung tâm spa dù có quy mô lớn hay nhỏ.
  • Đầu tư các trang thiết bị phục vụ, nên trang bị những loại thiết bị công nghệ cao nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.
  • Trang bị các loại mỹ phẩm chuyên dụng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp cho SPA, đồng thời kết hợp với các trang thiết bị phụ trợ khác.
  • Cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về quy trình quản lý spa.
  • Thuê nhân viên spa đã trải qua quá trình đào tạo, nên thuê những người đã có kinh nghiệm từ 2-3 năm nếu spa bạn mới mở chưa có nhiều kinh nghiệm ( yếu tố này sẽ tạo ấn tượng tốt cho những khách hàng đầu tiên sử dụng các dịch vụ tạo cơ sở của bạn ).
  • Chuẩn bị các loại tài liệu như: menu dịch vụ, tờ rơi, thiết kế riêng bộ đồng phục thương hiệu…
  • Kiến thức tư vấn khách hàng ( làm sao để vừa thu hút và giữ chân được khách hàng, xây dựng một danh sách các khách hàng thân thiết là mục tiêu mà bạn cần hướng đến )
  • Tiến hành các chiến dịch quảng bá marketing online, PR thương hiệu và thiết kế một website chuyên nghiệp ( phần thiết kế rất quan trọng, công ty bạn có thể tin tưởng thuê thiết kế web ).
Do Thu Hien
Đỗ Thu Hiền – Chủ Hiền Vân Spa

Ở PHẦN 2: Hiền Sẽ Chia Sẻ – LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐEM LẠI LỢI NHUẬN CHO SPA.

Mọi Người đón đọc nhé!

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của Hiền!

Đỗ Thu Hiền – Chủ sáng lập Hiền Vân Spa
Chuyên gia điều trị mụn
Hotline: 0903 887 049
Facebook: Đỗ thu Hiền
Zalo : 0903 887 049
Youtube: Hiền Vân Spa
Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, Tân Bình.
Fanpage: Hiền Vân Spa