5 điều học viên cần lưu ý khi học nghề spa

5 điều học viên cần lưu ý khi học nghề spa

Nếu muốn học nghề spa hiệu quả và tìm kiếm được công việc ổn định, thu nhập cao ngay sau khi kết thúc khóa học, các bạn học viên nên lưu ý  4 yếu tố dưới đây:

CHỌN NGHỀ SPA VÌ SỰ ĐAM MÊ

Không riêng nghề spa, khi quyết định theo đuổi bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn theo sự yêu thích và niềm đam mê của bạn thân, đừng chạy theo số đông hay phụ thuộc vào thị trường. Bởi lẽ, khi thật sự đam mê, bạn mới có thể dành thời gian để học tập và làm việc năng suất, hiệu quả mà không cảm thấy mệt mỏi hay gò bó.

Học nghề spa luôn cần sự đam mê

Học nghề spa luôn cần sự đam mê

Hơn thế nữa, nghề spa là nghề “làm dâu trăm họ”. Bạn hãy sẵn sàng tâm lý rằng, bạn phải luôn nỗ lực cập nhật kiến thức, nâng cấp tay nghề liên tục để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nếu không xuất phát từ niềm yêu thích, đam mê, bạn sẽ dễ dàng nản chí, bỏ cuộc.

CHỌN ĐÚNG THẦY GIẢNG DẠY

Trên thị trường có hàng ngàn cơ sở dạy nghề spa, bạn cần tìm hiểu thật kỹ, ai sẽ là người trực tiếp đào tạo bạn tại cơ sở đó, họ có theo sát bạn trong suốt khóa học không, có hỗ trợ bạn sau khi tốt nghiệp hay không. Rất nhiều nơi trong cùng 1 khóa học có đến vài giảng viên, đào tạo cùng lúc cho hàng chục học viên. Điều này dẫn đến học viên không được hướng dẫn tỉ mỉ, đồng đều.

Muốn giỏi nghề spa hãy chọn đúng thầy giảng dạy

Muốn giỏi nghề spa hãy chọn đúng thầy giảng dạy

Một giảng viên đào tạo spa không chỉ cần có kinh nghiệm trong ngành làm đẹp mà còn phải sở hữu khả năng truyền tải đến học viên, đồng thời luôn tạo nguồn năng lượng tích cực, giữ và truyền lửa để học viên cảm thấy hứng thú, đam mê với việc học.

CHỌN ĐÚNG MÔI TRƯỜNG HỌC

Trước khi quyết định chọn 1 cơ sở nào để học nghề spa, bạn hãy theo dõi trên tất cả các kênh truyền thông của trường đào tạo đó để tìm hiểu chi tiết về môi trường bạn chuẩn bị lựa chọn theo học. Bạn nên chọn những nơi có nhiều khách hàng thật để bạn được học cách phân tích da và thực hành trực tiếp.

Đặc biệt đối với việc điều trị bệnh lý da. Điển hình như việc điều trị mụn, nếu chỉ thao tác trên manocanh hoặc những người mẫu có làn da đẹp, bạn sẽ không biết cách nhìn, nhận diện các loại mụn và không thể trực tiếp thực hành lấy nhân mụn. Điều này dẫn đến khi kết thúc khóa học, bắt đầu đi làm, bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, khó khăn.

Học viên tại Hiền Vân Academy được thực hành trực tiếp trên mẫu thật

Học viên tại Hiền Vân Academy được thực hành trực tiếp trên mẫu thật

Rất nhiều học viên khi đến với Hiền Vân Academy chia sẻ rằng họ đã tham gia các khóa học tại những cơ sở khác nhưng chỉ được đứng nhìn và thực hành trên ma nơ canh, do đó lúc đi phỏng vấn, kiểm tra tay nghề tại các spa, thẩm mỹ viện, họ bị loại ngay vì cảm giác rụt rè khi thao tác trực tiếp trên da của người thật.

CHỌN ĐÚNG ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Khi có định hướng tương lai rõ ràng: bạn muốn trở thành kỹ thuật viên, tư vấn viên spa, muốn làm chủ spa chuyên nghiệp hay muốn nâng cấp spa của mình hơn? Mỗi mục tiêu khác nhau sẽ cần tham gia các khóa học khác nhau. Việc nhận định chính xác ngay từ đầu sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian, chi phí và đạt được hiệu quả tối đa.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN HỌC NGHỀ SPA TẠI HIỀN VÂN ACADEMY?

1. Thực hành hoàn toàn trên người thật – miễn phí 100%

Tất cả học viên tại Hiền Vân Academy khi ra trường đều có việc làm ngay với mức thu nhập cao vì họ đáp ứng được đầy đủ tiêu chí về kỹ thuật tay nghề và kỹ năng mềm ngành spa mà các nhà tuyển dụng yêu cầu.

Tại Hiền Vân Academy mỗi ngày có >30 khách hàng thật để học viên được tiếp xúc, quan sát, đánh giá tình trạng da và trực tiếp thực hành. Thời gian thực hành chiếm đến 80% giáo án học. Tất cả các học viên đều được rèn luyện kỹ năng tay nghề đến khi thành thạo dưới sự hướng dẫn 1 kèm 1 từ chuyên gia Đỗ Thu Hiền.

Thực hành lấy nhân mụn tại Hiền Vân Academy

Thực hành lấy nhân mụn tại Hiền Vân Academy

Rất nhiều học viên khi đến với Hiền Vân Academy chia sẻ rằng họ đã tham gia các khóa học tại những cơ sở khác nhưng chỉ được đứng nhìn và thực hành trên ma nơ canh, do đó lúc đi phỏng vấn, kiểm tra tay nghề tại các spa, thẩm mỹ viện, họ bị loại ngay vì cảm giác rụt rè, bỡ ngỡ khi thao tác trực tiếp trên da của người thật.

2. Chuyên gia Đỗ Thu Hiền với hơn 18 năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy

Chuyên gia Đỗ Thu Hiền là người sáng lập Hiền Vân spa và Hiền Vân Academy. CG Đỗ Thu Hiền được mệnh danh là bàn tay vàng trong làng trị mụn, chuyên trị mụn do nhiễm corticoid – kem trộn, mụn do dùng thuốc rượu thuốc Bắc, mụn lâu năm, mụn tái đi tái lại, mụn nội tiết, mụn đa nang, mụn viêm, mụn mủ, mụn ẩn.

Học nghề spa tại Hiền Vân Academy

Chuyên gia Đỗ Thu Hiền hướng dẫn các phân tích bệnh lý da khách hàng

Tính đến hiện tại, Hiền Vân spa đã tiếp nhận và chữa trị thành công cho >50.000 khách hàng với nhiều bệnh lý da khác nhau như mụn, thâm, sẹo, nám, tàn nhang,…

3. Học viên được định hướng – giới thiệu việc làm

Vào cuối khóa, Hiền Vân Academy sẽ tổ chức buổi định hướng việc làm cho học viên. Chuyên gia Đỗ Thu Hiền sẽ lắng nghe nguyện vọng của các học viên, từ đó chia sẻ, tư vấn công việc phù hợp, đồng thời hướng dẫn các kỹ năng để hoàn thành bài phỏng vấn và bài test tốt nhất.

Học viên có thể chọn ở lại làm việc tại Hiền Vân spa hoặc đến các spa, thẩm mỹ viện được chuyên gia Đỗ Thu Hiền giới thiệu. Cam kết 100% có việc làm tốt, thu nhập cao ngay khi kết thúc khóa học.

>>> Xem thêm: Các khóa học tại Hiền Vân Academy

Chuyên gia Đỗ Thu Hiền