Hôm trước Hiền có ngồi tâm sự với 1 người bạn thời phổ thông. Bạn ấy bảo: “Hiền làm chủ rồi, đâu phải chịu những áp lực về thời gian, giờ giấc làm việc như tớ. Muốn đến công ty giờ nào thì đến, muốn về giờ nào thì về, vì đó là công ty của Hiền mà. Hiền có nhiều thời gian dành cho gia đình và em bé hơn. Chứ tớ sinh con xong thì sáng phải dậy thật sớm lo cho chồng con, rồi vội vã đến công ty cho kịp giờ bấm vân tay. Nhiều lúc công việc áp lực quá về đến nhà không còn sức để lo cho con nữa…”

Hiền không bác bỏ nhưng cũng chẳng mấy đồng tình. Bạn biết tại sao không?

Làm chủ thực chất cũng là 1 cái nghề thôi. Nhưng nan giải hơn là vị trí này không dễ dàng từ chức. Điều đó đồng nghĩa là phá sản, là trắng tay, là từ bỏ tất cả những gì đã dày công tạo dựng. Làm chủ cũng phải thức khuya, dậy sớm, lắm lúc bận đến độ quên cả thời gian ăn cơm, nhiều khi khô rát cả cổ họng mới chợt nhớ mình quên uống nước, thậm chí có khi phải đánh đổi cả thời gian dành cho chồng con, gia đình.

Chuyên gia điều trị mụn Đỗ Thu Hiền

Hiền và khách hàng tại Hiền Vân spa

Làm chủ là không ngừng tính toán, tính toán và tính toán, phải liên tục suy nghĩ lên chiến lược, kế hoạch để ứng biến với thị trường liên tục thay đổi. Như bạn thấy đấy, 2020 và 2021, tình hình dịch bệnh kéo dài liên tục, đợt này chưa kịp lắng xuống thì đợt khác đã bắt đầu bùng lên. Nền kinh tế chung xuống dốc. Người lao động thất nghiệp rất nhiều nhưng thực tế mà thấy, các ông chủ, bà chủ bị phá sản cũng không hề ít. Lắm người còn phải cầm nhà, cắm xe để trả lương cho nhân viên, duy trì mặt bằng,…

Hiền cũng thế thôi. Không phủ nhận Hiền đã là chủ của một spa với tuổi đời hơn 8 năm và CEO của một học viện dạy nghề có hàng trăm học viên, thế nhưng Hiền chưa từng nhàn nhã với vai trò làm chủ hiện tại của mình. Đấy không phải là Hiền ca thán hay than vãn mà là Hiền chỉ muốn chia sẻ với các bạn rằng, mọi ngành nghề, mọi vị trí đều có những áp lực, khó khăn riêng. Có lẽ Hiền là tuyp luôn muốn truyền tải và lan tỏa sự tích cực, năng lượng ra bên ngoài, vì vậy, mọi người nhìn vào sẽ nghĩ rằng Hiền nhàn nhã. Không sao cả, nếu như suy nghĩ đó khiến mọi người có động lực để được nhàn nhã, để sớm trở thành ông chủ, bà chủ thì Hiền lại càng cảm thấy hạnh phúc. Chí ít thì Hiền đã có thể truyền được chút cảm hứng cho mọi người theo một cách gián tiếp nào đó.

Chuyên gia điều trị mụn Đỗ Thu Hiền

Hiền và các học viên tại Hiền Vân Academy

Hiền thức dậy từ rất sớm mỗi sáng, việc đầu tiên là check tin nhắn của khách hàng, của học viên hoặc là những người bạn biết Hiền qua FB, youtube,… Chỉ cần các bạn có thắc mắc, Hiền luôn nhiệt tình giải đáp trong khả năng hiểu biết của mình. Cũng có những hôm con số tin nhắn lên đến hàng trăm, từ fanpage đến facebook cá nhân. 1 phần Hiền hạnh phúc khi thấy mình mang lại được nhiều giá trị cho mọi người, nhưng 1 phần Hiền lo lắng khi quỹ thời gian của mình hạn hẹp, làm thế nào để trả lời tất cả. Và bởi thế, có những đêm khi tất cả mọi người đã đi ngủ, khi spa đã đóng cửa, khi con cái đã yên giấc, Hiền vẫn ngồi miệt mài bên chiếc máy tính để giải quyết hết những inbox của mọi người. Hiền biến mọi áp lực thành niềm vui và sự đam mê dành cho công việc.

Feedback học viên tại Hiền Vân Academy

Feedback học viên tại Hiền Vân Academy

 

Feedback học viên Hiền Vân Academy

Feedback học viên Hiền Vân Academy

Chỉ chia sẻ đôi điều thế thôi, chứ Hiền vẫn luôn mong và sẵn sàng giải đáp tận tình tất cả thắc mắc của các bạn dù là phải thức thật khuya hay dậy thật sớm nhé, vì vậy đừng ngần ngại inbox cho Hiền bất cứ khi nào bạn cần: về các bệnh lý da, về các khóa học nghề spa,…. Hiền luôn ở đây để đồng hành cùng bạn.

Love. Đỗ Thu Hiền

Chuyên gia Đỗ Thu Hiền