Home / Chia Sẻ Cộng Đồng / Chỉ có đam mê mới làm nên thành quả

Chỉ có đam mê mới làm nên thành quả


Tôi có thể định nghĩa: Đam mê là khi bạn có cảm hứng, bạn thích, bạn yêu một công việc nào đó, bạn dồn toàn tâm toàn ý, dành thời gian,  công sức, không ngừng nghỉ để theo đuổi một công việc nào đó.

Đam mê vẫn và sẽ luôn là động lực cũng như đích đến lớn nhất của tuổi trẻ. Triết gia Mỹ Ralph Waldo Emerson từng nói: “Đam mê tạo tác thế giới của tuổi trẻ. Nó khiến mọi thứ trở nên sống động và đáng giá”. Không có các cung bậc cảm xúc tuyệt diệu đam mê mang lại, tuổi trẻ khác gì hoang mạc khô cằn.

Tình yêu chỉ có một, còn những cảm xúc na ná tình yêu thì rất nhiều. Đam mê cũng tương tự. Ta thường nhầm lẫn giữa sở thích với đam mê, giữa hứng thú nhất thời với khát vọng đường dài, giữa thứ người khác ưa chuộng và thứ ta thật sự khát khao. Những thứ này biểu hiện rất giống nhau nhưng giữa chúng luôn là một đại dương khoảng cách. Sở thích dễ đến và dễ đi, thường rất mãnh liệt trong một giai đoạn nhất định.

Tình yêu chỉ có một, còn những cảm xúc na ná tình yêu thì rất nhiều.

Làm việc với đam mê là một loại hạnh phúc đặc biệt. Nhưng, nếu đam mê gắn liền với nghề nghiệp và sự nghiệp, là nguồn sống chính yếu, thì rất cần tỉnh táo khi khởi hành cùng nó.

Sẽ là vô ích nếu ta lựa chọn một đam mê vượt quá khả năng hoặc quá ít cơ hội để đam mê ấy trở thành sự thực. Ta không thể trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nếu mới chạy bộ vài trăm mét đã đi tìm bóng mát đứng thở. Ta chẳng thể trở thành ca sĩ nổi tiếng nếu giọng hát của ta có “quyền năng” giải tán đám đông. Ta cũng nên cân nhắc từ bỏ một vài mục tiêu như mua được nhà riêng trước tuổi 30, nếu kinh nghiệm thương trường và nguồn vốn cho đến lúc này vẫn xoay quanh ví tiền của bố mẹ…

Và quan trọng hơn nữa, ta nên tập trung cho câu hỏi cơ bản nhất: Lựa chọn đam mê như thế nào?

Nếu các bạn đã chọn con đường theo đuổi làm đẹp Hãy cứ khát khao hãy cứ dại khờ để chạm đến những thành công nhé!

Cám ơn các tình yêu bé nhỏ của Hiền, đã tạo động lực cho Hiền có những buổi chia sẻ đam mê LÀM ĐẸP. Chia sẻ những giá trị thật sự của đam mê.

Chỉ có đam mê mới làm nên thành quả ĐỪNG BAO GIỜ ngừng cố gắng nhé các bạn! Những người chủ Spa tương lai.

Đỗ Thu Hiền 
Chuyên gia điều trị mụn
Hotline: 0903 887 049
Facebook: Đỗ thu Hiền
Zalo : 0903 887 049
YoutubeHiền Vân Spa
Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, Tân Bình.
Fanpage: Hiền Vân Spa – Hienvanspa.com- Trimunchuyensau.comEdit

About Đỗ Thu Hiền

Tôi yêu làn da bạn như những thiên thần bé nhỏ của tôi

Check Also

Tại sao phải đến spa chăm sóc da mặt

Tại Sao PHẢI Đến Spa Chăm Sóc Da Mặt

Đến Spa chăm sóc da mặt là một liệu pháp tốt nhất TẠI SAO PHẢI …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903887049